CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Hiện nay, Trung Quốc là “bạn hàng” cung cấp hàng hóa lớn nhất của Việt Nam, hầu hết các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài chủ yếu vào Việt Nam đều có xuất xứ của Trung Quốc. Có đến 45 nhóm hàng chính từ nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, máy móc thiết bị đến hàng tiêu dùng, rau củ quả…

Chính vì như thế nên các chi phí để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cũng rất được các Doanh nghiệp quan tâm đến. Thông qua bài viết này, A.N.T Shipping sẽ cung cấp cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam để các Doanh nghiệp có thể tham khảo nhé!

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về Quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trước khi đi vào cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

QUAN HỆ THƯƠNG MẠI GIỮA TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM

Quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc thời gian qua luôn phát triển theo hướng tích cực, đạt nhiều tiến triển mới. Nhất là khi Việt Nam đã ký kết Hiệp định thương mại hàng hóa Asean – Trung Quốc (ACFTA). Mở ra nhiều cơ hội cho các Doanh nghiệp của hai bên về việc được hưởng ưu đãi thuế khi sử dụng C/O form E.

Từ năm 2010 đến nay, kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc và Việt Nam có bước tiến rất tốt, dưới đây là sơ đồ xuất/nhập khẩu của cả hai nước. Nhưng vẫn chủ yếu là Việt Nam nhập khẩu các sản phẩm từ Trung Quốc. Các doanh nghiệp Trung Quốc đã khai thác thị trường Việt Nam khá tốt so với các doanh nghiệp nước ta làm được với thị trường này.

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam – Trung Quốc giai đoạn 1991 – 2020

Đơn vị : Triệu USD

          Nguồn: Niên giám Thống kê  – Tổng cục Thống kê 1995-2020

CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Hiện nay để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thì có rất nhiều hình thức khác nhau như: vận chuyển bằng đường bộ, chuyển phát nhanh, bưu điện, vận chuyển bằng đường hàng không và đường biển…

Nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo hình thức bằng đường hàng không và đường biển cho các Doanh nghiệp

CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Tuyến vận tải hàng không từ Trung Quốc về Việt Nam khá gần. Có 2 gói dịch vụ bay thẳng (bay tầm 2~4 ngày) hoặc bay chuyển tải (5-10 ngày) tùy vào hãng bay cũng như là tại sân bay nào. Thông thường, đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa, Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, +300, +500kg…

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối tượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

  • Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)
  • Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (Chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định.

CƯỚC VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

Riêng về vận chuyển bằng đường biển khá sôi nổi vì sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng tàu hiện nay. Trước đây giá cước vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam khá cao và thường trong tình trạng hết chỗ rất sớm, vì ảnh hưởng bởi nền kinh tế suy giảm toàn cầu.

Các Doanh nghiệp xuất/nhập khẩu cũng đang gặp nhiều thách thức trong việc vận hành và duy trì sản lượng, từ đó các hãng tàu buộc phải đưa ra một mức giá phù hợp hơn với tình hình chung hiện nay, các Doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như có được hưởng một mức giá tốt để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Dưới đây là một số giá cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam:

POLPOD20’DC40’DC40’HQREMARK
SHEKOUHCM000Incl LSS, ISOCC
SHANGHAIHCM507070Incl LSS, ISOCC
NINGBOHCM405050Incl LSS, ISOCC
XIAMENHCM507070Incl LSS, ISOCC
NANSHAHCM000Incl LSS, ISOCC
Cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam (Hồ Chí Minh)

POLPOD20’DC40’DC40’HQREMARK
SHEKOUHPH000Incl LSS, ISOCC
SHANGHAIHPH000Incl LSS, ISOCC
NINGBOHPH000Incl LSS, ISOCC
QINGDAOHPH956565Incl LSS, ISOCC
NANSHAHPH000Incl LSS, ISOCC
Cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam (Hải Phòng)

Khi các Doanh nghiệp cần một mức giá tốt và chính xác thì cần phải kiểm tra một số thông tin cơ bản như sau:

  • Port of Lading và Port of Discharge mà bạn muốn kiểm tra là ở đâu?
  • Hàng của của bạn là gì?
  • Bạn muốn kiểm tra cước vận chuyển của loại container nào (20DC, 40DC/40HC, Flat rack, Open Top…)
  • Gross Weight của hàng hóa là bao nhiêu?
  • Thời gian bạn muốn vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam là khi nào?
  • Bạn muốn vận chuyển đi thẳng hay quá cảnh?

Từ đó, A.N.T Shipping mới có thể đưa ra một mức giá cước vận chuyển tốt nhất và phù hợp nhất với Doanh nghiệp, chúng tôi tự tin là đơn vị chuyên cung cấp giá cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tốt nhất hiện nay cũng như hỗ trợ và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất dành cho Doanh nghiệp.

TỔNG KẾT LẠI CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Vậy là các thông tin quan trọng về “CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM” mà bạn cần phải nắm đã được chúng tôi chia sẻ. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn và sử dụng cũng như tìm được nơi uy tín để vận chuyển hàng hóa.

Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có những thắc mắc gì về cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphones: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

CƯỚC VẬN CHUYỂN TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *