CƯỚC VẬN CHUYỂN TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM

CƯỚC VẬN CHUYỂN TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM

Nhật Bản là đối tác thương mại quan trọng đối với nền kinh tế của Việt Nam. Lượng hàng hóa nhập khẩu từ Nhật bản về Viêt Nam ngày càng tăng cao, chủ yếu là các mặt hàng như thiết bị điện tử, linh kiện, máy móc…Hiện tại, nhu cầu của các Doanh nghiệp cần kiểm tra cước vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam là rất cao. Chính vì như vậy, hãy cùng A.N.T Shipping tìm hiểu xem cước vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam hiện nay ra sao nhé!

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về Quan hệ thương mại Nhật Bản và Việt Nam trước khi đi vào cước vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam.

Quan hệ thương mại Nhật Bản – Việt Nam

Từ nhiều năm qua, Nhật Bản luôn nằm trong nhóm 4 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam (cùng với Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc). Đặc biệt, cán cân thương mại giữa hai bên luôn được giữ ở mức khá cân bằng.

Sáng 7/3/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội thảo kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản có chủ đề “Khả năng mới của mối quan hệ Việt – Nhật hướng đến tương lai” nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).

Phát biểu tại Hội thảo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, trải qua nhiều thăng trầm, biến cố của tình hình thế giới, khu vực và của mỗi nước, quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Nhật Bản không ngừng được củng cố, phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, hợp tác kinh tế – thương mại – đầu tư luôn được đặc biệt chú trọng, đẩy mạnh toàn diện. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước năm 2022 đạt gần 50 tỷ USD, đưa Nhật Bản trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam; trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản đạt gần 25 tỷ USD, nhập khẩu đạt gần 24 tỷ USD.

MỘT SỐ MẶT HÀNG NHẬP KHẨU CHÍNH NĂM 2022

Nhóm hàng được Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất từ Nhật Bản là hàng chế biến, chế tạo, trong đó các mặt hàng chủ chốt là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện (6,2 tỷ USD), máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng (4,4 tỷ USD), phế liệu sắt thép (1,1 tỷ USD)…Việt Nam cũng nhập 1,73 tỷ USD sắt thép các loại từ Nhật Bản trong năm 2021.

Các con số cũng là minh chứng cho sự gắn bó mật thiết về kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam. “Vương quốc Mặt Trời mọc” là nhà tài trợ nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ ba, đối tác du lịch lớn thứ ba và đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam, theo Báo điện tử Chính phủ.

CƯỚC VẬN CHUYỂN TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM

Hiện nay để vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam thì có rất nhiều phương thức đa dạng khác nhau, tập trung chủ yếu là đường biển và đường hàng không

Cước vận chuyển bằng đường hàng không

Tuyến vận tải hàng không từ Nhật Bản về Việt Nam khá gần. Có 2 gói dịch vụ bay thẳng (bay trong ngày) hoặc bay chuyển tải (2~3 ngày). Thông thường, đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa, Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, +300, +500kg…

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối tượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

  • Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)
  • Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (Chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định.

Cước vận chuyển bằng đường biển

Riêng về vận chuyển bằng đường biển khá sôi nổi vì sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng tàu hiện nay. Trước đây giá cước vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam khá cao và thường trong tình trạng hết chỗ rất sớm, vì tình hình kinh tế hiện nay, các hãng tàu buộc phải đưa ra một mức giá phù hợp hơn với tình hình chung hiện nay, từ đó các Doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như có được hưởng một mức giá tốt để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Dưới đây là một số giá cước từ một vài cảng chính từ Nhật Bản về Việt Nam:

POLPOD20’DC40’DC40’HQREMARK
TOKYOHCM/HPH250350350Incl LSS, ISOCC
YOKOHAMAHCM/HPH250350350Incl LSS, ISOCC
KOBEHCM/HPH250350350Incl LSS, ISOCC
OSAKAHCM/HPH250350350Incl LSS, ISOCC
NAYOGAHCM/HPH250350350Incl LSS, ISOCC
HAKATAHCM/HPH250350350Incl LSS, ISOCC
Bảng CƯỚC VẬN CHUYỂN TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM

Khi các Doanh nghiệp cần một mức giá tốt và chính xác thì cần phải kiểm tra một số thông tin cơ bản như sau:

  • Port of Lading và Port of Discharge mà bạn muốn kiểm tra là ở đâu?
  • Hàng của của bạn là gì?
  • Bạn muốn kiểm tra cước vận chuyển của loại container nào (20DC, 40DC/40HC, Flat rack, Open Top…)
  • Gross Weight của hàng hóa là bao nhiêu?
  • Thời gian bạn muốn vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam là khi nào?
  • Bạn muốn vận chuyển đi thẳng hay quá cảnh?

Từ đó, A.N.T Shipping mới có thể đưa ra một mức giá cước vận chuyển tốt nhất và phù hợp nhất với Doanh nghiệp, chúng tôi tự tin là đơn vị chuyên cung cấp giá cước vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam tốt nhất hiện nay cũng như hỗ trợ và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất dành cho Doanh nghiệp.

Tổng kết lại

Vậy là các thông tin quan trọng về “CƯỚC VẬN CHUYỂN TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM” mà bạn cần phải nắm đã được chúng tôi chia sẻ. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn và sử dụng cũng như tìm được nơi uy tín để vận chuyển hàng hóa.

Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp cước vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có những thắc mắc gì về cước vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphones: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

FLAT RACK CONTAINER LÀ GÌ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *