FLAT RACK CONTAINER LÀ GÌ?

FLAT RACK CONTAINER LÀ GÌ?

Những điều cần biết về đặc tính và mục đích sử dụng của Flat rack container

Loại container đặc biệt này được sử dụng để vận chuyển hàng hóa có hình dạng siêu trường, siêu trọng hoặc quá khổ không thể chứa vừa bên trong container tiêu chuẩn. Hãy cùng A.N.T Shipping tìm hiểu xem Flat rack container là gì và có kích thước như thế nào ngay bây giờ nhé!

Flat rack container là gì?

Flat rack container là một loại container đặc biệt không có mái và 2 mặt tường ở các cạnh dài hơn. Điều này giúp cho việc bốc dỡ hàng hóa với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Do đó, Flat rack container có thể vận chuyển và lưu trữ hàng hóa quá khổ như máy móc, gỗ, đường ống, xe cộ, v.v.v

Flat rack container được xây dựng với khung gia cố và các góc vững chắc để chịu được tải trọng lớn và mang lại sự ổn định trong quá trình vận chuyển.

Ưu điểm lớn nhất của loại container này là tính linh hoạt của nó. Với loại container này bạn có thể chất hầu hết mọi kích cỡ hoặc loại hàng hóa miễn là nó đáp ứng các tiêu chí về trọng tải

Kích thước và trọng lượng của Flat rack container

Flat rack container có cùng kích thước với container tiêu chuẩn. Tuy nhiên, Flat rack container được thiết kế với đa dạng kích thước khác nhau để có thể chuyên chở nhiều loại kiện hàng. Phổ biến nhất hiện nay vẫn là 2 loại kích thước cơ bản sau đây:

Kích thước của 20ft Flat rack container

Chiều dài5.94 m / 19.5 ft
Chiều rộng2.35 m / 7.7 ft
Chiều cao2.35 m / 7.7 ft
Trọng lượng vỏ container 2,360 kg / 5,203.8 lbs
Trọng lượng tối đa có thể chứa30,140 kg / 66,458.7 lbs
Số khối tối đa có thể chứa32.7 m³ / 1,154.3 cu ft
Bảng kích thước chi tiết của Flat rack container 20ft

Container flat rack 20 feet thường được sử dụng phổ biến trong vận tải hàng hóa đường biển. Kích thước tiêu chuẩn của container này là: 6m x 2,4m x 2,4m (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) và phần đế cao 45cm. Đặc điểm của container flat rack 20 feet là có thân, 2 đầu và việc bốc xếp hàng hóa sẽ được thực hiện từ 2 bên hoặc từ phía trên xuống.

Kích thước của 40ft Flat rack container

Chiều dài12.13 m / 39.8 ft
Chiều rộng2.40 m / 7.9 ft
Chiều cao2.14 m / 7 ft
Trọng lượng vỏ container5,000 kg / 11,025 lbs
Trọng lượng tối đa có thể chứa40,000 kg / 88,200 lbs
Số khối tối đa có thể chứa62.2 m³ / 2,195.7 cu ft
Bảng kích thước chi tiết của Flat rack container 40ft

Kích thước container 40 feet được xem là tiêu chuẩn để sản xuất và thiết kế các loại container khác. Do đó, container 40 flat rack cũng được thiết kế theo kích thước quy chuẩn quốc tế là 12.1m x 2,4m x 2,1m (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) và phần đế cao 65cm nhằm đảm bảo sự lưu thông giữa các quốc gia. Container flat rack 40 feet có thể vận chuyển được những kiện hàng cồng kềnh và có trọng lượng dưới 35 tấn.

Non-flat rack và Collapsible flat rack

Bên cạnh các kích thước khác nhau, còn có 1 loại Flat rack container nữa đó là Collapsible flat rack nghĩa là có thể gập xuống tạo thành một mặt phẳng liền với thân để vận chuyển những kiện hàng quá khổ như máy móc, thiết bị, thùng phuy,…Loại container này thường phù hợp trong việc vận chuyển những khối hàng hóa có trọng lượng dưới 30 tấn.

Tổng kết lại

Đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các Doanh nghiệp Việt Nam, hy vọng các Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về Flat rack container là gì. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các Doanh nghiệp trong việc lựa chọn loại container phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, từ đó hạn chế những sai sót không đáng có trong việc xuất/nhập khẩu hàng hóa.

Ngoài ra, A.N.T Shipping chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm việc về flat rack container. Chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ các Doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa khi sử dụng loại container đặc biệt này với thời gian ngắn nhất và chi phí phù hợp nhất. Từ đó hạn chế được nhiều rủi ro cũng như tiết kiệm thời gian cho các Doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphones: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: A.N.T Shipping

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN FLAT RACK CONTAINER

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *