NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN FLAT RACK CONTAINER

nhung-luu-y-khi-lua-chon-flat-rack-container

Ở bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ về kích thước cũng như các loại container này đang có trên thị trường, bây giờ hãy cùng A.N.T Shipping tìm hiểu xem có những lưu ý gì trước khi quyết định xem hàng hóa của mình có phù hợp và nên lựa chọn khi sử dụng Flat rack container hay không?

NHỮNG LOẠI HÀNG HÓA NÀO CÓ THỂ ĐƯỢC VẬN CHUYỂN TRÊN FLAT RACK CONTAINER?

Như bạn đã biết, Flat rack container có thể chở nhiều loại hàng hóa khác nhau mà container tiêu chuẩn không thể chở được. Từ nông sản như mía đường, ngũ cốc cho đến cối xay gió, loại container đặc biệt này có thể vận chuyển được tất cả, đặc biệt là hàng công nghiệp. Chúng ta hãy xem xét một số hàng hóa được vận chuyển phổ biến nhất:

• Hàng rời

• Máy móc hạng nặng

• Máy biến áp

• Nồi hơi công nghiệp

• Xe tăng

• Thiết bị xây dựng

• Cần cẩu

• Ống dẫn

• Tua bin

• Ô tô

• Thép

• Thủy tinh

Bất kể bạn định vận chuyển loại hàng hóa nào, điều quan trọng là hàng hóa đó phải được chất đúng cách để không gây áp lực lên hàng hóa của những khách hàng khác. Vì lý do này, thường khi chúng ta chất loại container này lên trên tàu, hãng tàu thường sẽ xếp Flat rack container ở trên cùng của ngăn xếp container hoặc trên mặt đất. Điều này có thể ngăn ngừa hư hỏng do tiếp xúc với hàng hóa khác hoặc container khác.

Chứng nhận Lashing Certificate đối với Flat rack container

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc: Container hở 3 mặt thì làm sao hàng hóa vẫn đảm bảo an toàn?

Khi bạn lựa chọn việc sử dụng flat rack container đồng nghĩa với việc các bạn cần phải có chứng chỉ Lashing, đây là loại giấy phép do đơn vị kiểm định cấp, nhằm để đảm bảo hệ thống chằng buộc được thực hiện đúng nguyên tắc và có đủ trọng tải để đảm bảo hàng hóa có thể nâng lên hạ xuống cảng và các tuyến đường mới.

Đây là công việc quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn của quá trình vận chuyển và bảo vệ hàng hóa.

Flat rack container đi kèm với các vòng buộc trên thanh ray bên sàn và các góc. Bạn có thể giữ hàng hóa của mình ở nguyên vị trí bằng cách chằng chéo hoặc chằng buộc chúng. Một số công-te-nơ thậm chí còn đi kèm với tời buộc, dây đai chốt và cọc để hỗ trợ thêm và đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn Flat rack container là gì?

Bây giờ chúng tai sẽ xem những lưu ý khi lựa chọn Flat rack container để quyết định xem loại nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của mình sau khi xem xét một số điều như sau:

• Hàng hóa của bạn là gì?

• Tải trọng của hàng hóa là bao nhiêu?

• Tổng lượng hàng tối đa cho phép ở bên trong container, bao gồm: hàng hóa, bao bì, các vật chèn lót

• Quy trình xếp dỡ

• Xác định chính xác về các thông số kích thước

Có thể đôi khi hình dạng độc đáo của hàng hóa của bạn không phân bố đều trên toàn bộ chiều dài của container. Với hàng hóa như vậy, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình không vượt quá giới hạn tải cho phép.

Nếu hàng hóa của bạn được phân bổ đều, thì tổng trọng lượng của nó phải nằm trong phạm vi tải trọng của Flat rack container. Khả năng tải trọng thường được đặt ở mức tối đa là 30.000kg đối với flat rack container 20ft và 40.000kg đối với flat rack container 40ft.

Bạn cũng nên xem quy trình xếp và dỡ hàng của mình để có thể lựa chọn giữa loại có thể gấp gọn và không gấp gọn.

Giá cước vận chuyển của một Flat rack container là bao nhiêu?

Một khía cạnh rất quan trọng khác cần xem xét trước khi bạn bắt đầu duyệt và lựa chọn loại container này đó chính là giá cước vận chuyển của nó.

Thật khó để nói chính xác cước vận chuyển của một flat rack container là bao nhiêu vì đây là loại container đặc biệt và thường sẽ tùy thuộc vào tuyến đường đi cũng như thời điểm vận chuyển của hàng hóa.

Tuy nhiên bạn cũng có thể xem qua một số giá cước như dưới đây để tham khảo như dưới đây:

POLPOD20’DC40’DC40’HQ
HCMAbidjan170025002500
HCM Osaka120021002100
HCM Incheon110016001600
Bảng giá cước vận chuyển Flat rack container

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được một mức giá phù hợp nhất, chúng tôi tự tin là đơn vị chuyên cung cấp giá cước vận chuyển Flat rack container tốt nhất hiện nay cũng như hỗ trợ khách hàng và đưa ra các giải pháp tối ưu khi có trục trặc xảy ra.

Tổng kết lại

Các thông tin quan trọng về “Những lưu ý khi lựa chọn Flat rack container” mà bạn cần phải nắm đã được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn và sử dụng cũng như tìm được nơi chuyên vận chuyển loại container đặc biệt này. Nếu bạn có những thắc mắc gì về Flat rack container thì có thể liên hệ với A.N.T Shipping để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphones: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

FLAT RACK CONTAINER LÀ GÌ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *