THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI CHỨA ĐỰNG THỰC PHẨM

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI CHỨA ĐỰNG THỰC PHẨM

Hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường cũng như tránh những tác động xấu của các sản phẩm nhựa (nhựa không chịu nhiệt) lên cơ thể con người. Các dụng cụ chứa đựng thực phẩm bằng thủy tinh hiện đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Ngoài sản xuất trong nước, thì mặt hàng này đa số được nhập từ các thị trường: Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan… Như vậy, thủ tục nhập khẩu chai chứa đựng thực phẩm được thực hiện như thế nào và có những điểm gì cần đặc biệt lưu ý. Hãy cùng A.N.T Shipping tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI CHỨA ĐỰNG THỰC PHẨM

Mặt hàng này dùng mục đích chứa đựng thực phẩm đồng nghĩa nó cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Căn cứ theo NĐ 15/2018/NĐ-CP – Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này.

Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Như vậy, điều đầu tiên để bạn phải làm để có thể nhập được sản phẩm về là phải nhập mẫu về để làm tự công bố trước khi nhập hàng chính thức về.

THỰC HIỆN TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM-THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI CHỨA ĐỰNG THỰC PHẨM

Thông tư 40/2016/TT-BYT ngày 04/11/2016 của Bộ Y tế (bác bỏ Quyết định 818/QĐ-BYT Ngày 5/03/2007 )về việc ban hành danh mục hàng hoá nhập khẩu phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm thì, Bao bì và vật dụng chứa đựng thực phẩm phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nói cho dễ hiểu hơn là phải lấy mẫu đi test xem có phù hợp với các tiêu chuẩn của bộ y tế không, nếu mẫu mình nhập về OK thì nộp hồ sơ lên Cổng thông tin một cửa quốc gia, nếu hồ sơ đúng thì sau 25-30 ngày làm việc sẽ cấp kết quả đạt tiêu chuẩn Việt Nam.

KHI VỀ HÀNG VỀ TỚI CẢNG, TIẾP TỤC CHUẨN BỊ 2 BỘ HỒ SƠ

Hồ sơ kiểm tra chất lượng thực tế hàng

Cần nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra ở các cơ quan test thuộc bộ công thương, họ sẽ cử cán bộ xuống cảng lấy mẫu để test lại dựa trên công bố ban đầu. Nếu kết quả phù hợp với công bố trước đó thì sẽ cấp chứng thư đủ điều kiện nhập khẩu.

Hồ sơ Hải quan – Thủ tục nhập khẩu chai chứa đựng thực phẩm

  • Invoice
  • Packing list
  • Bill of lading
  • Chứng nhận xuất xứ (nếu có)
  • Đơn đăng ký KTVSATTP
  • Tờ khai hải quan

Như vậy, THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI, LỌ, THỐ THỦY TINH DÙNG CHỨA, ĐỰNG THỰC PHẨM bạn chỉ cần làm theo các bước:  lấy mẫu vật đi Test -> có công bố -> cho hàng về -> lấy mẫu tại cảng -> test mẫu thực tế -> có kết quả phù hợp với công bố -> thông quan hàng hóa!!

ĐƠN VỊ DỊCH VỤ THỰC HIỆN KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VÀ THỦ TỤC HẢI QUAN

Nếu các Doanh nghiệp đang có nhu cầu làm thủ tục xuất nhập khẩu cho hàng hóa thì có thể tin tưởng vào dịch vụ của A.N.T Shipping chúng tôi cung cấp, ngoài việc có chuyên môn cao về nghiệp vụ nhiều năm trong lĩnh vực Logistics cũng như thủ tục hải quan, chúng tôi có rất nhiều ưu điểm khác như:

  • Phí dịch vụ rất phải chăng, hợp “túi tiền” với mọi khách hàng.
  • Quá trình làm thủ tục hải quan đảm bảo nhanh chóng, chính xác, ít xảy ra sai sót.
  • Hỗ trợ làm thủ tục cho nhiều mặt hàng khác nhau, trừ hàng hóa thuộc danh mục cấm.
  • Thủ tục được xử lý bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn, nghiệp vụ.

TỔNG KẾT LẠI THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI CHỨA ĐỰNG THỰC PHẨM

Đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các Doanh nghiệp Việt Nam, hy vọng các Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu chai chứa đựng thực phẩm là như thế nào. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các Doanh nghiệp trong việc hạn chế những sai sót khi làm các giấy tờ quan trong khi nhập khẩu loại sản phẩm này.

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphone: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CỎ NHÂN TẠO

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHERRY TỪ ÚC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY SẤY TÓC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU ĂN THỰC VẬT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *