Thủ Tục Nhập Khẩu Chai Khí, Bình Khí Cylinders.

thu tuc nhap khau binh khi cylinders

Hỏi: Xin cho Dn chúng tôi hỏi câu hỏi như sau: Chúng tôi muốn nhập khẩu các chai khí cylinder mới 100% từ China về Việt Nam với mục đích là vận chuyển khí CO2 và O2 đến các điểm bán lẻ thì DN chúng tôi cần làm những thủ tục gì ? và Thuế Nhập khẩu cũng như là Vat là bao nhiêu % ? xin cảm ơn.

Trả lời: Xin cảm ơn quý doanh nghiệp đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, ban tư vấn xin phúc đáp câu hỏi như sau về trình tự và thủ tục nhập khẩu chai khí, bình khí cylinders đựng khí CO2 và O2.

tongcuchaiquan.com.vn

Đầu tiên chúng tôi xác định mặt hàng chai khí, chai cylinders dùng để đựng khí co2 và hoặc khí Oxi mới 100% thì đây là mặt hàng nhập khẩu bình thường và cũng không cần xin giấy phép nhập khẩu, nhưng lại thuộc bộ lao động thương binh và xã hội quản lý chuyên ngành về an toàn lao động

Trình tự nhập khẩu bình khí, chai khí cylinders như sau:
0. Hồ sơ yêu cầu đối tác nhập khẩu cung cấp
1. Đăng ký hồ sơ kiểm tra chất lượng nhà nước.
2. Đăng ký chứng nhận phù hợp quy chuẩn quốc gia.
3. Làm Thủ Tục Hải Quan tại cửa khẩu nhập khẩu.
4. Giải phóng hàng về kho bảo quản và Chờ kết quả Test của cơ quan kiểm định để ra chứng thư hợp quy.
5. Kết quả đạt thì thông quan tờ khai và bán hàng.

tongcuchaiquan.com.vn

Và bây giờ chúng ta sẽ đi vào từng bước cụ thể ở bước 0, bước này cực kỳ quan trọng.
Bước 0: Trước khi ký kết hợp đồng doanh nghiệp bạn cần yêu cầu đối tác cung cấp các chứng từ sau:
1. Có thể làm được chứng nhận xuất xứ Form E hay không ? mục đích là để giảm thuế nhập khẩu từ 5% xuống còn 0%.
2. Test Report or CQ của lô hàng ? mục đích đây là bằng chứng xác nhận lô hàng đã được kiểm duyệt tại nhà máy của nước xuất khẩu với quy trình test mẫu và cho ra kết quả đạt.
3. hình ảnh mẫu chai, số seri khắc trên mỗi chai để về đây tiện theo dõi số lượng chai.
4. Yêu cầu đối tác phải dán nhãn hàng hóa khi chất hàng vào containers bao gồm đầy đủ các thông tin như là tên nhà sản xuất, made in china, số lượng….vv
5. Invoice, Packing list của lô hàng. Sau khi yêu cầu đối tác cung cấp được các giấy tờ này rồi thì mình sẽ chuyển tiếp tới bước 1.

tongcuchaiquan.com.vn


Bước 1: ở bước này chúng ta Đăng ký hồ sơ kiểm tra chất lượng nhà nước cho Bộ Lao Động TBVXH để thông báo cho họ biết rằng, lô hàng nhập khẩu của chúng ta sẽ làm chứng nhận hợp quy do bộ Lao động TBVXH này cấp dựa trên kết quả test mẫu của đơn vị test đọc lập của bước 2.
ở Bước 2: chúng ta sẽ làm thêm bộ hồ sơ Đăng ký chứng nhận phù hợp quy chuẩn quốc gia. nộp cho cơ quản có chức năng kiểm tra được bình khí, chai khí cylinder theo TCVN ( ví dụ như trung tâm 3 ở HCM).
bước 1 và bước 2 Dn ta nên chuẩn bị hồ sơ cũng như là đk trước 2-3 ngày tàu cập là tốt nhất, để tránh thời gian lưu cont, lưu bãi….
Bước 3: Tiến hành mở tờ khai hải quan tại cửa khẩu nhập hàng và ở đây là cát lái TPHCM khu vực 1. Hồ sơ sẽ được truyền điện tử đến cơ quan hải quan, DN cần bổ sung thêm chứng từ gốc quan trọng cho hải quan là Tờ đăng ký có xác nhận của BỘ LDTBXH, Chứng Nhận xuất xứ form E để được hưởng ưu đãi thuế NK = 0%. ở bước này DN nên làm thêm công văn mang hàng về kho bảo quản và đợi kết quả test của trung tâm trong khoản 2-5 ngày làm việc và sau đó là ra giấy chứng nhận hợp quy cho lô hàng, nhằm mục đích không bị tốn tiền lưu cont, lưu bãi tại cảng, vậy là xong luôn bước 4. coi như thủ tục đã xong, hy vọng DN có thể hiểu và tiến hành làm một cách nhanh nhất có thể.

Xin cảm ơn.
Ryan 0938244404 Ryan ( Zalo, Wechat, WhatsApp)
Liên quan:
1. Thủ tục nhập khẩu dừa khô
2. Thủ tục nhập khẩu trái cây tươi
3. Thủ tục nhập khẩu dầu ăn.
4. Thủ tục nhập khẩu thị đông lạnh
5. Thủ tục nhập khẩu cáp điện mặt trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *