THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHERRY TỪ ÚC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHERRY TỪ ÚC

Thủ tục nhập khẩu cherry từ Úc- Cherry là 1 loại trái cây rất tốt cho sức khỏe vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao như vitamin A, sắt, chất xơ.

Với vô vàn những công cụ thần kỳ như giúp làm chậm tốc độ lão hóa cũng như nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả, tăng cường trí nhớ và giúp ngủ sâu hơn nhờ có chứa chất melatonin, giúp loại bỏ cholesterol xấu cho cơ thể, đặc biệt, rất tốt cho sức khỏe của các bệnh nhân đang mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, còn có công dụng tốt cho việc giảm cân và lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Không những thế, “cực phẩm” này còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người lớn tuổi và bệnh nhân đang ốm.

Giới thiệu sơ qua vậy thôi, quan trọng là trái cherry không trồng được ở VN, chủ yếu tường được nhập khẩu từ thị trường nước ngoài và thường là Mỹ, Úc. Nhưng thủ tục nhập khẩu cherry từ Úc có dễ không? Thuế nhập khẩu bao nhiêu? Quy trình nhập hàng như thế nào? 

Hôm nay hãy cùng A.N.T Shipping chúng mình sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi trên nhé!

ĐẦU TIÊN TA NÓI SƠ QUAN VỀ HS CODE CỦA CHERRY NHÉ

0809.29.00 – quả anh đào (cherry) có thuế nhập khẩu 10 – 20 % tuy nhiên nếu có C/O form AANZ thì cherry Úc có thuế nhập khẩu là 0% . (có C/O lúc nào cũng ngon hehe).

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHERRY TỪ ÚC

Okey không dài dòng nữa mình vào thẳng vấn đề thôi!

Như các bạn đã biết thì không phải loại trái cây nào cũng được nhập khẩu về Việt Nam đâu nhé. Nên cần phải kiểm tra xem nước nào được nhập trái cây nào vào Việt Nam, thường sẽ lên trang Cục bảo vệ thực vật tra, ở đây mình có tổng hợp sẵn cho các bạn (xem tại đây)

Đối với hàng cherry Úc thì mình đã kiểm tra sẵn cho các bạn rồi, hàng này được nhập khẩu về VN nhé!

TIẾP ĐẾN LÀ XIN PHÉP KIỂM DỊCH THỰC VẬT CHO CHERRY TRƯỚC NHÉ, TRÁNH PHÁT SINH PHÍ Ở CẢNG, HỒ SƠ CẦN GỒM: 

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu theo Mẫu
  • Bản sao Hợp đồng thương mại
  • Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

=> Tời gian xin từ 7 – 10 ngày là có giấy phép.

Khi có giấy phép rồi thì ta triển khai cho hàng về thôi. Tiếp theo các bạn đăng ký kiểm dịch thực vật và kiểm tra vệ sinh ATTP, chứng từ yêu cầu để đăng ký kiểm dịch thực vật là Phytosanitary (bản gốc nhé) không có giấy này là không nhập được đâu. Khi đăng ký xong sẽ có cáng bộ kiểm dịch lấy mẫu ở cảng để kiểm tra. 

Còn về thủ tục hải quan thì cần chuẩn bị bộ chứng từ như bình thường: bill, hợp đồng, invoice, packing list,  C/O form AANZ, chứng nhận kiểm dịch thực vật. Vậy thôi là có thể thông quan lô hàng.

Để đảm bảo hàng được tươi thì nên cố gắn lấy hàng về kho càng sớm càng tốt. (bên mình cũng làm quen mặt hàng này rồi nên thường sẽ làm thủ tục lấy hàng trong ngày cho khách luôn).

Tóm lại, để làm thủ tục nhập khẩu cherry từ Úc thì cần làm: xin giấy phép kiểm dịch – hàng về Việt Nam- đăng ký kiểm dịch và kiểm tra ATTP – làm thủ tục hải quan, lấy mẫu – kết quả “Đạt” – thông quan, mang hàng về.

Chỉ vậy thôi nếu có bạn nào còn vấn đề gì chưa rõ thì hãy liên hệ trực tiếp với mình để được tư vấn thêm nhé.

ĐƠN VỊ DỊCH VỤ THỰC HIỆN KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VÀ THỦ TỤC HẢI QUAN

Công ty chúng tôi- A.N.T Shipping. tự hào là công ty dịch vụ đã làm quen với việc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện book cước vận tải quốc tế, thực hiện thủ tục hải quan, dịch vụ hậu cần như kiểm tra chất lượng , kiểm dịch động thực vật …

Ngoài ra có hỗ trợ thực hiện thủ tục gia công, công ty sản xuất xuất khẩu thực hiện các công đoạn của 1 hợp đồng gia công tại Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai:

Dịch vụ khai báo/kê khai hải quan hàng gia công nhập khẩu, nguyên phụ liệu.

Dịch vụ thủ tục khai báo/kê khai hải quan hàng gia công xuất khẩu.

Dịch vụ thanh khoản hợp đồng gia công.

Báo cáo quyết toán hàng gia công.

Với chi phí tốt nhất, dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng, nên bạn là doanh nghiệp lần đầu tiên thực hiện.
Doanh nghiệp đang gặp khó khăn thì hay gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

TỔNG KẾT LẠI THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHERRY TỪ ÚC

Đây là tất cả những thông tin mà chúng mình muốn chia sẻ đến các Doanh nghiệp Việt Nam, hy vọng các Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu cherry từ Úc là như thế nào. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các Doanh nghiệp trong việc hạn chế những sai sót khi làm các giấy tờ quan trong khi nhập khẩu loại trái cây này.

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphone: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHA CÀ PHÊ

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY HÚT BỤI

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CAMERA GIÁM SÁT AN NINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY LOA NHÀ YẾN

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEO DÁN SILICON

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *