THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY LOA NHÀ YẾN

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY LOA NHÀ YẾN

Bên cạnh các trang bị khác cho nhà yến, các Doanh nghiệp cũng chú tâm rất nhiều đến dây loa âm thanh trong nhà yến. Dây loa nhà yến là loại thiết bị không thể thiếu cho một ngôi nhà nuôi yến. Việc lựa chọn cho mình 1 loại dây loa chất lượng là rất quan trọng.

Công dụng của dây loa là thích hợp dùng làm dây dẫn loa ru, loa dẫn và loa ngoài trời… Vậy hầu hết các Doanh nghiệp tại Việt Nam muốn nhập khẩu sản phẩm này thì cần phải lưu ý những gì và cần các giấy tờ như thế nào để có thể nhập khẩu một cách nhanh chóng và tránh được nhiều sai sót thì hãy cùng A.N.T Shipping tìm hiểu thủ tục nhập khẩu dây loa nhà yến nhé!

CÁC DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ ĐẦU TIÊN ĐỂ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY LOA NHÀ YẾN?

Các loại dây cáp điện khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thường sẽ phải đăng ký kiểm tra chất lượng hoặc không tùy vào quy định của từng loại dây cáp điện khác nhau.

Trong trường hợp của dây loa nhà yến không cần phải đăng ký kiểm tra chất lượng. Vì sản phẩm đã hoàn chỉnh của một quy trình sản xuất.

Về chính sách mặt hàng, dây loa nhà yến không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp có thể tiến hành nhập khẩu mặt hàng này như bình thường theo quy định.

Thủ tục nhập khẩu dây loa thực hiện tương tự như hàng hóa thông thường. Bạn vẫn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, chứng từ theo quy định và tiến hành thông quan hàng hóa theo hướng dẫn.

KIỂM TRA HS CODE VÀ THUẾ NHẬP DÂY LOA NHÀ YẾN

HS CODE

Khi nhập khẩu dây loa nhà yến sẽ được áp vào nhiều mã HS code khác nhau tùy thuộc vào thành phần và công dụng khi nhập khẩu. Các Doanh nghiệp có thể tham khảo một số nhóm mã HS như sau:

Dây cáp điện nói chung có thể tham khảo HS code thuộc chương 85.

Chương 85: Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên.

8544 – Dây điện, cáp điện (kể cả cáp đồng trục) có cách điện (kể cả loại đã tráng men cách điện hoặc mạ lớp cách điện) và dây dẫn có cách điện khác, đã hoặc chưa gắn với đầu nối; cáp sợi quang, làm bằng các bó sợi đơn có vỏ bọc riêng biệt từng sợi, có hoặc không gắn với dây dẫn điện hoặc gắn với đầu nối.Dây đơn dạng cuộn:

85444299: Loại khác => Dây loa nhà yến sẽ sử dùng HS code này

BIỂU THUẾ NHẬP KHẨU

 • Thuế nhập khẩu thông thường là 15%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 10%
 • Thuế GTGT VAT là 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Trung Quốc có CO form E là 0%

Nếu Doanh nghiệp gặp khó khăn gì trong quá trình kiểm tra Hs code cũng như thuế xuất nhập khẩu cho hàng hóa thì hãy liên hệ cho A.N.T Shipping để hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề cho quý Doanh nghiệp.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY LOA NHÀ YẾN

Vì mặt hàng này không phải là loại mặt hàng đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, các Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị các chứng (hồ sơ) theo dướng dẫn như dưới đây:

 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Vận tải đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu cần) (Certificate of Origin)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thì tiến hành nộp tờ khai và hồ sơ để nhận kết quả phân luồng. Nếu tờ khai luồng xanh thì hàng được thông quan ngay. Nhưng nếu tờ khai là luồng vàng hoặc luồng đỏ thì hàng chưa được thông quan và phải tiến hành kiểm tra theo quy định.

DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÀO ĐỂ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY LOA NHÀ YẾN?

Nếu các Doanh nghiệp đang có nhu cầu làm thủ tục xuất nhập khẩu cho hàng hóa thì có thể tin tưởng vào dịch vụ của A.N.T Shipping chúng tôi cung cấp, ngoài việc có chuyên môn cao về nghiệp vụ nhiều năm trong lĩnh vực Logistics cũng như thủ tục hải quan, chúng tôi có rất nhiều ưu điểm khác như:

 • Phí dịch vụ rất phải chăng, hợp “túi tiền” với mọi khách hàng.
 • Quá trình làm thủ tục hải quan đảm bảo nhanh chóng, chính xác, ít xảy ra sai sót.
 • Hỗ trợ làm thủ tục cho nhiều mặt hàng khác nhau, trừ hàng hóa thuộc danh mục cấm.
 • Thủ tục được xử lý bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn, nghiệp vụ.

TỔNG KẾT LẠI THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY LOA NHÀ YẾN

Đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các Doanh nghiệp Việt Nam, hy vọng các Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu dây loa nhà yến là như thế nào. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các Doanh nghiệp trong việc hạn chế những sai sót khi làm các giấy tờ quan trong khi nhập khẩu loại sản phẩm này.

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphone: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *