THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT HÚT ẨM

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT HÚT ẨM

Thường ngày, có không ít vật dụng ý nghĩa xuất hiện nhưng chẳng ai quan tâm đến sự tồn tại của chúng và đứng đầu trong danh sách này có lẽ là những gói hút ẩm. Túi hút ẩm vẫn luôn hiện diện bên trong hầu hết các sản phẩm, chính vì vậy nhu cầu về hạt hút ẩm rất lớn. Nhiều doanh nghiệp đang băng khoăn  thủ tục nhập khẩu hạt hút ẩm ra sao? Chính sách nhập khẩu như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu hạt hút ẩm cùng A.N.T Shipping qua bài viết dưới đây nhé!

HS CODE HẠT HÚT ẨM

Tham khảo một số mã sau:

Hàng Silica gel: 28349099

Hàng clay: 38029020

Trên đây chỉ là Hs code được chúng tôi cung cấp với mục đích tham khảo. Nếu Doanh nghiệp gặp khó khăn gì trong quá trình kiểm tra Hs code cũng như thuế xuất nhập khẩu cho hàng hóa thì hãy liên hệ cho A.N.T Shipping để hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề cho quý Doanh nghiệp.

CHÍNH SÁCH VÀ THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT HÚT ẨM

1. CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU

Mặt hàng hạt hút ẩm không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam nên thủ tục hải quan chúng ta làm bình thường.

Tuy nhiên một số loại hạt hút ẩm được tạo thành từ nhiều chất khác nhau. Do đó, bạn cần xem xét trước thành phần cũng như xác định HS code của sản phẩm trước khi nhập khẩu để không bị vướng chính sách quản lí chuyên ngành.

Như bất cứ loại hàng hóa nào khác, trước khi nhập khẩu bạn cần xác định được mã HS code của sản phẩm. Mã HS code quyết định đến chính sách, thủ tục, mức thuế áp dụng lên sản phẩm đó khi nhập khẩu.

Đối với hạt hút ẩm là sản phẩm được làm từ hóa chất nên khá phức tạp. Cho nên trước khi nhập khẩu, để an toàn trong việc xác định HS code, bạn nên đem mẫu đi phân tích phân loại cho chính xác nhất.

2. THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT HÚT ẨM

Như đã nói ở trên, mặt hàng hạt hút ẩm không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay kiểm tra chuyên ngành nên các bạn có thể làm thủ tục hải quan nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác.

Chứng từ cần chuẩn bị cho thủ tục nhập khẩu hạt hút ẩm bao gồm:

  • Invoice – Hóa đơn thương mại.
  • Packing list – danh sách đóng gói hàng hóa.
  • Bill of lading.
  • Vận đơn đường biển.
  • C/O – chứng nhận xuất xứ hàng hóa, thường được nhập chủ yếu từ Trung Quốc nên dùng C/O form E.

Nhìn chung, quy trình thủ tục nhập khẩu hạt hút ẩm cũng không quá khó, nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan. Ta nên, chuẩn bị thật kĩ các chứng từ, thông tin sản phẩm, quy cách đóng gói cũng như dán nhãn hàng hóa thật cẩn thận nhé.

DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÀO ĐỂ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT HÚT ẨM?

Nếu các Doanh nghiệp đang có nhu cầu làm thủ tục xuất nhập khẩu cho hàng hóa thì có thể tin tưởng vào dịch vụ của A.N.T Shipping chúng tôi cung cấp, ngoài việc có chuyên môn cao về nghiệp vụ nhiều năm trong lĩnh vực Logistics cũng như thủ tục hải quan, chúng tôi có rất nhiều ưu điểm khác như:

·  Phí dịch vụ rất phải chăng, hợp “túi tiền” với mọi khách hàng.

·  Quá trình làm thủ tục hải quan đảm bảo nhanh chóng, chính xác, ít xảy ra sai sót.

·  Hỗ trợ làm thủ tục cho nhiều mặt hàng khác nhau, trừ hàng hóa thuộc danh mục cấm.

·  Thủ tục được xử lý bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn, nghiệp vụ.

TỔNG KẾT LẠI THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT HÚT ẨM

Đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các Doanh nghiệp Việt Nam, hy vọng các Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu hạt hút ẩm là như thế nào. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các Doanh nghiệp trong việc hạn chế những sai sót khi làm các giấy tờ quan trong khi nhập khẩu sản phẩm này. Ngoài ra, quý Doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi thông qua thông tin mà chúng tôi để dưới đây để có thể hỗ trợ quý Doanh nghiệp một cách tận tâm và chu đáo nhất.

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphone: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TỦ LẠNH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY RỬA XE

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY RỬA BÁT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH CHỮA CHÁY

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CỎ NHÂN TẠO

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *