THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEO DÁN SILICON

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEO DÁN SILICON VỀ VIỆT NAM

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, ngành sản xuất keo dán Silicon vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, chỉ có một phần nhỏ tại Việt Nam đã và đang  sản xuất keo dán Silicon, phần lớn còn lại thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu keo dán Silicon từ nước ngoài về để tiêu thụ trong nước.

Vậy hầu hết các Doanh nghiệp tại Việt Nam muốn nhập khẩu sản phẩm này thì cần phải lưu ý những gì và cần các giấy tờ như thế nào để có thể nhập khẩu một cách nhanh chóng và tránh được nhiều sai sót thì hãy cùng A.N.T Shipping tìm hiểu thủ tục nhập khẩu keo dán Silicon nhé!

KEO DÁN SILICON LÀ GÌ?

Là một dòng sản phẩm được sản xuất từ keo Silicon nguyên sinh kết hợp với rất nhiều chất phụ gia, chất độn, chất làm đầy, chất đóng rắn, chất xúc tác… Sản phẩm sau khi đóng rắn có tính năng cơ lý cực tốt như chịu nhiệt cao, chịu lạnh, trám kín rất linh hoạt, một số sản phẩm có khả năng kháng UV rất tốt. Sản phẩm được ứng dụng trong đời sống rất phong phú và gần như có mặt ở mọi nơi: trong xây dựng hoàn thiện, trong sản xuất ô tô xe máy, tàu biển, xây lắp công dân dụng và công nghiệp…

CÁC DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ ĐẦU TIÊN ĐỂ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEO DÁN SILICON?

Về chính sách mặt hàng, keo dán silicon không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp có thể tiến hành nhập khẩu mặt hàng này như bình thường theo quy định.

Ngoài ra, keo dán silicon cũng không phải hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành nên khi xuất khẩu doanh nghiệp không cần thực hiện các thủ tục đặc biệt.

Về cơ bản, thủ tục nhập khẩu keo dán silicon thực hiện tương tự như hàng hóa thông thường. Bạn vẫn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, chứng từ theo quy định và tiến hành thông quan hàng hóa theo hướng dẫn.

KIỂM TRA HS CODE VÀ THUẾ NHẬP KHẨU KEO DÁN SILICON

HS CODE

Khi nhập khẩu keo dán sẽ được áp vào nhiều mã HS code khác nhau tùy thuộc vào thành phần và công dụng khi nhập khẩu. Các Doanh nghiệp có thể tham khảo một số nhóm mã HS như sau:

Keo dán silicon hay còn được gọi là ma tít silicon, keo silicon không phải silicon nguyên sinh. Vì thế theo biểu thuế xuất nhập khẩu thì mã Hs code của keo dán silicon là 32141000 hoặc 32149000 tùy vào công dụng của sản phẩm.

BIỂU THUẾ NHẬP KHẨU

 • Thuế nhập khẩu thông thường là 7.7%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 5%
 • Thuế GTGT VAT là 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Trung Quốc có CO form E là 0%

Nếu Doanh nghiệp gặp khó khăn gì trong quá trình kiểm tra Hs code cũng như thuế xuất nhập khẩu cho hàng hóa thì hãy liên hệ cho A.N.T Shipping để hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề cho quý Doanh nghiệp.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEO DÁN SILICON

Vì mặt hàng này không phải là loại mặt hàng đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, các Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị các chứng (hồ sơ) theo dướng dẫn như dưới đây:

 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Vận tải đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu cần) (Certificate of Origin)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thì tiến hành nộp tờ khai và hồ sơ để nhận kết quả phân luồng. Nếu tờ khai luồng xanh thì hàng được thông quan ngay. Nhưng nếu tờ khai là luồng vàng hoặc luồng đỏ thì hàng chưa được thông quan và phải tiến hành kiểm tra theo quy định.

DÁN NHÃN CHO KEO DÁN SILICON CẦN HIỂN THỊ CÁC THÔNG TIN SAU

 • Thông tin của nhà xuất khẩu (địa chỉ, tên công ty)
 • Thông tin của nhà nhập khẩu (địa chỉ, tên công ty)
 • Tên hàng hóa và thông tin hàng hóa
 • Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
 • Các thông tin khác theo đặc tính của mỗi loại hàng hóa

Dán nhãn lên sản phẩm là bắt buộc theo quy định của pháp luật. Nếu không tuân thủ và thiếu dán nhãn thì khi nhập khẩu sản phẩm về Việt Nam sẽ phải đối mặt với những rủi ro như sau:

 • Sẽ không được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi vì chứng nhận xuất xứ sẽ bị bác bỏ
 • Sẽ bị phạt tiền theo quy định, mức phạt được quy định tại Điều 22 Nghị định 128/2020/NĐ-CP
 • Sẽ dễ bị thất lạc và hư hỏng do không dán nhãn cảnh báo cho xếp dỡ hoặc đơn vị vận chuyển

Với những rủi ro như trên, A.N.T Shipping khuyến cáo các Doanh nghiệp nên cẩn trọng và cẩn thận trong việc dán nhãn trên sản phẩm của mình, nếu các Doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc về việc nhãn dán của sản phẩm, thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể hỗ trợ Doanh nghiệp một cách tốt nhất.

DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÀO ĐỂ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEO DÁN SILICON?

Nếu các Doanh nghiệp đang có nhu cầu làm thủ tục xuất nhập khẩu cho hàng hóa thì có thể tin tưởng vào dịch vụ của A.N.T Shipping chúng tôi cung cấp, ngoài việc có chuyên môn cao về nghiệp vụ nhiều năm trong lĩnh vực Logistics cũng như thủ tục hải quan, chúng tôi có rất nhiều ưu điểm khác như:

 • Phí dịch vụ rất phải chăng, hợp “túi tiền” với mọi khách hàng.
 • Quá trình làm thủ tục hải quan đảm bảo nhanh chóng, chính xác, ít xảy ra sai sót.
 • Hỗ trợ làm thủ tục cho nhiều mặt hàng khác nhau, trừ hàng hóa thuộc danh mục cấm.
 • Thủ tục được xử lý bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn, nghiệp vụ.

TỔNG KẾT LẠI THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEO DÁN SILICON

Đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các Doanh nghiệp Việt Nam, hy vọng các Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu keo dán silicon là như thế nào. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các Doanh nghiệp trong việc hạn chế những sai sót khi làm các giấy tờ quan trong khi nhập khẩu loại sản phẩm này.

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphones: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *