THỦ TỤC NHẬP KHẨU LOA DẪN VÀ LOA RU NHÀ YẾN

THỦ TỤC NHẬP KHẨU LOA DẪN VÀ LOA RU NHÀ YẾN

Để có âm thanh nhà yến tốt thì loa nhà yến là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu loa kém chất lượng thì màng loa sẽ yếu và tạo nên các âm thanh rè rè hoặc sôi ục ục. Âm thanh rất quan trọng trong phương pháp nuôi và giữ đàn yến.

Sau khi xây dựng nhà yến viếc lắp đặt hệ thống loa dụ yến vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố giúp thu hút yến đến nhà và giữ chân chúng lại làm tổ.

Vậy các Doanh nghiệp khi muốn biết thủ tục nhập khẩu loa dẫn và loa ru nhà yến cần kiểm tra những thông tin gì, giấy tờ ra sao, và các lưu ý trước khi nhập khẩu loại hàng này về Việt Nam, hãy cùng A.N.T Shipping tìm hiểu nhé!

LOA DẪN VÀ LOA RU LÀ GÌ?

Loa dẫn trong nhà yến:

Loa dẫn nhà yến dùng để dẫn chim từ chuồng lượn xuống và dẫn chim vào các phòng, các tầng trong nhà yến. Điều này giúp chim tham quan môi trường nhà yến và lựa chọn vị trí thích hợp để cư trú lâu dài.

Đối với nhà yến nhiều tầng, cần lắp đặt loa ở các tầng dưới, hướng lên trên nhằm thu hút chim vào các tầng dưới. Tại vị trí các cửa vào phòng cần gắn loa nhằm dẫn chim vào tham quan các phòng. Các loa đặt tại các vị trí đó gọi là loa dẫn nhà yến.

Loa ru trong nhà yến:

Loa ru nhà yến do lõi loa được làm bằng thạch anh nên có tên gọi khác là loa thạch anh. Loa ru nhà yến hay loa thạch anh dùng để phát âm thanh để kích thích chim yến làm tổ và ru chim yến con ngủ. Các loại loa ru thường có là loa ru đơn và loa ru chùm (kết nối 6-8 loa ru đơn).

Thông thường kỹ thuật sẽ bố trí loa ru đơn dọc tường nhà yến, lắp sát trong mép tường. Đối với loa chùm trong nhà sẽ được đặt dọc ở giữa nhà và cách đều nhau. Giúp phát ra âm thanh cho chim yến sống ở tất cả các hướng trong nhà.

MÃ HS CODE VÀ THUẾ NHẬP KHẨU MẶT HÀNG LOA DẪN VÀ LOA RU

Để xác định thuế nhập khẩu cho mặt hàng loa dẫn và loa ru, ta cần tham khảo chương 85.18: Micro và giá đỡ micro; loa, đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa; tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe không có khung chụp qua đầu, có hoặc không ghép nối với một micro, và các bộ gồm có một micro và một hoặc nhiều loa; thiết bị điện khuếch đại âm tần; bộ tăng âm điện. Căn cứ vào mã HS của hàng hoá loa nhập khẩu, ta có thể tra cứu thuế suất thuế nhập khẩu như sau:

 • Loa dẫn/loa đơn (loa đơn) tham khảo phân nhóm 8518.21.90 thuế nhập khẩu thông thường 22.5%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 15%
 • Thuế GTGT VAT là 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Trung Quốc có CO form E là 5%

THỦ TỤC NHẬP KHẨU LOA DẪN VÀ LOA RU NHÀ YẾN

Vì mặt hàng này không phải là loại mặt hàng đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, các Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị các chứng (hồ sơ) theo dướng dẫn như dưới đây:

 • Tờ khai hải quan
 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Vận tải đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu cần) (Certificate of Origin)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thì tiến hành nộp tờ khai và hồ sơ để nhận kết quả phân luồng. Nếu tờ khai luồng xanh thì hàng được thông quan ngay. Nhưng nếu tờ khai là luồng vàng hoặc luồng đỏ thì hàng chưa được thông quan và phải tiến hành kiểm tra theo quy định.

DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÀO ĐỂ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU LOA DẪN VÀ LOA RU NHÀ YẾN

Nếu người làm thủ tục không có chuyên môn về thủ tục hải quan thì rất dễ có sai sót khi thực hiện trong quá trình làm các giấy tờ khi xuất khẩu hàng hóa.

Việc các Doanh nghiệp lựa chọn một bên có chuyên môn cao về thủ tục hải quan sẽ giúp được rất nhiều, điển hình là tiết kiệm thời gian làm hàng, kiểm tra chứng từ, lên tờ khai, đặc biệt sẽ tránh được phát sinh chi phí nếu có sai sót xảy ra.

Nếu các Doanh nghiệp đang có nhu cầu làm thủ tục xuất khẩu cho hàng hóa thì có thể tin tưởng vào dịch vụ của A.N.T Shipping chúng tôi cung cấp, ngoài việc có chuyên môn cao về nghiệp vụ nhiều năm trong lĩnh vực Logistics cũng như thủ tục hải quan, chúng tôi có rất nhiều ưu điểm khác như:

 • Phí dịch vụ rất phải chăng, hợp “túi tiền” với mọi khách hàng.
 • Quá trình làm thủ tục hải quan đảm bảo nhanh chóng, chính xác, ít xảy ra sai sót.
 • Hỗ trợ làm thủ tục cho nhiều mặt hàng khác nhau, trừ hàng hóa thuộc danh mục cấm.
 • Thủ tục được xử lý bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn, nghiệp vụ.

TỔNG KẾT LẠI THỦ TỤC NHẬP KHẨU LOA DẪN VÀ LOA RU NHÀ YẾN

Đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các Doanh nghiệp Việt Nam, hy vọng các Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu loa dẫn và loa ru nhà yến là như thế nào. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các Doanh nghiệp trong việc hạn chế những sai sót khi làm các giấy tờ quan trong khi xuất khẩu loại loa này.

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphone: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

QUY TRÌNH XIN CẤP CO FORM E

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *