THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHUN SƯƠNG TẠO ẨM

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHUN SƯƠNG TẠO ẨM CHO NHÀ YẾN

Tác dụng chính của máy tạo ẩm nhà yến là tạo được một lượng nước để tăng độ ẩm trong nhà yến sao cho tương thích với môi trường sống tự nhiên của chim yến, và với hệ thống đối lưu không khí tốt, sẽ luân chuyển hơi nước mang hơi nóng ra ngài để bốc hơi, giảm nhiệt cho nhà yến.

Vì chim yến là loài chim của bầu trời. Loài chim này thường bay đi khắp nơi và lựa chọn môi trường có ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,… thích hợp để sinh sống. Do đó, nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà nuôi yến và phát triển trong ngành này, nên chú ý nhiệt độ và độ ẩm môi trường trong nhà nuôi yến thích hợp.

Vậy thủ tục nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm nhà yến cần kiểm tra những thông tin gì, giấy tờ ra sao, và các lưu ý trước khi nhập khẩu loại hàng này về Việt Nam, hãy cùng A.N.T Shipping tìm hiểu nhé!

CÁC QUYẾT ĐỊNH, CÔNG VĂN VÀ THÔNG TƯ TRƯỚC KHI NHẬP KHẨU MÁY PHUN SƯƠNG TẠO ẨM NHÀ YẾN

Trước thời điểm ban hành quyết định 3810/QĐ-BKHCN ngày 19/12/2019 thì thiết bị làm mát không khí bằng hơi nước có công suất không quá 125 W phải kiểm tra chất lượng theo QCVN4:2009/BKHCN (công bố hợp quy) theo quyết định 3482/QĐ-BKHCN. Loại trên 125 W thì nhập khẩu bình thường. Kể từ thời điểm ban hành QĐ 3810/QĐ-BKHCN thì thiết bị làm mát không khí bằng hơi nước không thuộc diện kiểm tra chất lượng. Hàng làm thủ tục hải quan bình thường.

 • Luật hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015
 • Thông tư số 12/2018/TT-BCT ngày 15/6/2018 Hàng đã qua sử dụng cấm nhập khẩu

KIỂM TRA HS CODE VÀ BIỂU THUẾ THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHUN SƯƠNG TẠO ẨM NHÀ YẾN

Hs code của thủ tục nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm nhà yến

Theo Công văn số 1734/TCHQ-TXNK V/v phân loại mặt hàng “máy tạo độ ẩm không khí” của Tổng cục Hải quan đã phân tích và chỉ rõ cách phân loại áp HS cho mặt hàng này.

Theo đó mặt hàng “máy tạo ẩm không khí” được phân loại theo mã số của sản phẩm hoàn thiện, thuộc nhóm 85.09 “Thiết bị cơ điện gia dụng có động cơ điện gắn liền, trừ máy hút bụi của nhóm 85.08 ”, phân nhóm 8509.80 “- Thiết bị khác”, mã số 8509.80.90 “– Loại khác”.

“Máy phun sương tạo ẩm nhà Yến” cũng nằm trong danh mục của máy tạo độ ẩm không phí, vậy nên HS code của “Máy phun sương tạo ẩm nhà Yến” sẽ là 8509.80.90 – Loại khác.

Biểu thuế nhập khẩu của thủ tục nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm nhà yến

 • Thuế nhập khẩu thông thường là 37.5%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 25%
 • Thuế GTGT VAT là 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Trung Quốc có CO form E là 5%

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHUN SƯƠNG TẠO ẨM NHÀ YẾN

Vì mặt hàng này không phải là loại mặt hàng đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, các Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị các chứng (hồ sơ) theo dướng dẫn như dưới đây:

 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Vận tải đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu cần) (Certificate of Origin)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thì tiến hành nộp tờ khai và hồ sơ để nhận kết quả phân luồng. Nếu tờ khai luồng xanh thì hàng được thông quan ngay. Nhưng nếu tờ khai là luồng vàng hoặc luồng đỏ thì hàng chưa được thông quan và phải tiến hành kiểm tra theo quy định.

DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÀO ĐỂ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHUN SƯƠNG TẠO ẨM NHÀ YẾN

Nếu người làm thủ tục không có chuyên môn về thủ tục hải quan thì rất dễ có sai sót khi thực hiện trong quá trình làm các giấy tờ khi xuất khẩu hàng hóa.

Việc các Doanh nghiệp lựa chọn một bên có chuyên môn cao về thủ tục hải quan sẽ giúp được rất nhiều, điển hình là tiết kiệm thời gian làm hàng, kiểm tra chứng từ, lên tờ khai, đặc biệt sẽ tránh được phát sinh chi phí nếu có sai sót xảy ra.

Nếu các Doanh nghiệp đang có nhu cầu làm thủ tục xuất khẩu cho hàng hóa thì có thể tin tưởng vào dịch vụ của A.N.T Shipping chúng tôi cung cấp, ngoài việc có chuyên môn cao về nghiệp vụ nhiều năm trong lĩnh vực Logistics cũng như thủ tục hải quan, chúng tôi có rất nhiều ưu điểm khác như:

 • Phí dịch vụ rất phải chăng, hợp “túi tiền” với mọi khách hàng.
 • Quá trình làm thủ tục hải quan đảm bảo nhanh chóng, chính xác, ít xảy ra sai sót.
 • Hỗ trợ làm thủ tục cho nhiều mặt hàng khác nhau, trừ hàng hóa thuộc danh mục cấm.
 • Thủ tục được xử lý bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn, nghiệp vụ.

TỔNG KẾT LẠI THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHUN SƯƠNG TẠO ẨM NHÀ YẾN

Đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các Doanh nghiệp Việt Nam, hy vọng các Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm nhà yến là như thế nào. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các Doanh nghiệp trong việc hạn chế những sai sót khi làm các giấy tờ quan trong khi xuất khẩu loại máy phun sương tạo ẩm này.

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphone: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

QUY TRÌNH XIN CẤP CO FORM E

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *