Thủ Tục nhập khẩu trái cây tươi đông lạnh âm 18 độ

thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh

Thủ Tục nhập khẩu trái cây tươi đông lạnh âm 18 độ
Thật dễ dàng để tìm thấy trái cây tươi nhập khẩu ở nước ngoài về Việt Nam tuy nhiên hiện nay ngoài trái cây khô và tươi thì trái cây đông lạnh lại được rất nhiều khách hàng, người tiêu dùng lựa chọn tin tưởng. Chính vì những lý do trên hôm nay mình xin chia sẻ tới tất cả doanh nghiệp cũng như khách hàng thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh về nước. ( hàng này âm 18 độ nhé).
Thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh gồm có các bước sau:
Bước 1:THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM. ( nếu nhập khẩu trái cây tươi thì ko có bước 1)
Bước 2: KIỂM TRA THỰC VẬT.
Bước 3:THỦ TỤC HẢI QUAN.
Để giúp doanh nghiệp nắm rõ hơn về thủ tục nhập khẩu hàng hóa về nước,mình sẽ nêu chi tiết hơn về các bước.

thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh
thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh

Bước 1: THỦ TỤC TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM.
Việc công bố sản phẩm là điều bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn nhập khẩu trái cây đông lạnh về nước.Việc công bố thực chất không quá khó như nhiều doanh nghiệp vẫn thường nghĩ tới. Công bố trái cây đông lạnh cũng giống như các mặt hàng khác là bạn phải đưa hàng mẫu về cho công ty chúng mình. Sau đó nhân viên bên mình sẽ kiểm tra, test thử lô hàng mẫu của bạn có đạt chất lượng theo TCVN. Không dừng lại ở đó,nhân viên bên mình sẽ hoàn thiện cho bạn một bộ hồ sơ với đầy đủ thông tin cần thiết về lô hàng. ( tuy ghi nhiều như vậy nhưng hiểu đây là bước test vật mẫu nhập khẩu)
sau khi đã có bản test mẫu của vật phẩm theo TCVN rồi thì điều chúng ta cần làm là hoàn thành 1 bộ hồ sơ và nộp lên cơ quan quản lý, nếu bạn ở HCM thì nộp lên ban an toàn thực phẩm thành phố HCM. Còn DN bạn ở Tỉnh thì nộp cho sở công thương tỉnh.

thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh
thủ tục nhập khẩu cam


Hồ sơ nộp gồm:
1. Bảng tự công bố sản phẩm. ( ghi đầy đủ Các thành phần về lô hàng như: nhà sản xuất,nhãn phụ,thông tin bảo quản,..
2. Kết quả test mẫu
3. Giấy phép Đăng Ký Kinh Doanh.
hồ sơ sẽ được nộp lên cơ quan quản ly và tất cả thông tin sẽ được update lên trang web của cơn quan. ( đây là bằng chứng để nữa sau này có sai xót gì thì lôi ra Đập…^^) Vậy là xong bước 1, ta tới bước 2 nhé.

Bước 2: ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH THỰC VẬT.
Ở bước này thì coi như chúng ta đã ký hợp đồng thương mại với đối tác và cho hàng về cảng ở VN, trước khi tàu cập cảng 1 ngày, thì doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký thủ tục kiểm dịch thực vật và vệ sinh an toàn thực phẩm cho lô hàng theo TCVN như lúc ban đầu.
Hồ sơ bao gồm :
1. Đơn đăng ký kiểm dịch thực vật và vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Hóa đơn thương mại. ( invoice)
3. Phytosanitary bản gốc (đây là giấy tờ quan trọng nhất khi làm hồ sơ).
4. Packing list
5. Giấy tự Công bố ( làm ở bước 1)
tất cả hồ sơ đều nộp qua cổng thông tin một cửa quốc gia, sau khi hồ sơ được duyệt thì mới mang lên nộp trên cơ quan kiểm dịch và tiến hành đi lấy mẫu thực tế tại cảng. vậy là xong ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo là mở tờ khai hải quan và kéo hàng về kho. Doanh nghiệp bạn ở HCM thì sẽ nộp hồ sơ sau khi duyệt trên hệ thống tại 28 Mạc Đỉnh Chi, Q1 HCM. Xong bước này thì ta qua bước 3.

thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh mới nhất
thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh

Bước 3: THỦ TỤC HẢI QUAN TẠI CẢNG VÀ LẤY MẪU THỰC TẾ TẠI CẢNG.
Sau khi đã đăng ký kiểm dịch thực vật xong thì Dn mình sẽ mở tờ khai hải quan điện tử.
Hồ sơ cập nhật cho hải quan bao gồm :
1. Invoice
2. Packing of list
3. Bill of lading
4. Chứng nhận xuất xứ ( C.o Form )
5. Giấy chứng nhận công bố sản phẩm
6. Giấy đăng ký kiểm dịch và VSANTP.
hải quan sẽ cho phép mở container hàng tại cảng để cán bộ kiểm dịch lấy mẫu thực tế của lô hàng và test mẫu một lần nữa, để cấp chứng thư cho lô hàng xem có đạt chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Nếu lô hàng đó đạt thì Dn sẽ được hải quan thông quan cho lô hàng và có thể kéo hàng về bán ra thị trường một cách an toàn.
Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành xuất nhập khẩu, đã trở thành đối tác, người bạn đáng tin cậy với nhiều khách hàng cũng như doanh nghiệp. Vì vậy nếu như bạn còn có thắc mắc, khó khăn về thủ tục nhập khẩu mặt hàng về nước, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ qua địa chỉ sau:
SHARE IS GIVING.
Phone numbers: 0938244404 (zalo,wechat,whatsApp).

liên quan:
Thủ Tục Nhập Khẩu dừa khô.
Thủ tục nhập khẩu dầu ăn.
Thủ tục Nhập khẩu trái cây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *