THỦ TỤC XUẤT KHẨU GIẤY A4

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GIẤY A4

Hiện nay, ngành sản xuất giấy A4 tại Việt Nam chủ yếu phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong nước là phổ biến, ngoài ra Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu giấy A4 lớn nhất của chúng ta. Các Doanh nghiệp xuất khẩu giấy A4 đã và đang cố gắng từng bước để có thể xuất khẩu giấy A4 một cách thuận tiện và nhanh gọn hơn, xuất khẩu tới nhiều quốc gia hơn nữa.

Vậy thủ tục xuất khẩu giấy A4 hiện nay ra sao, các Doanh nghiệp cần phải lưu ý những gì và cần các giấy tờ như thế nào để có thể xuất khẩu một cách nhanh chóng và tránh được nhiều sai sót vì hãy cùng A.N.T Shipping tìm hiểu thủ tục xuất khẩu giấy A4 nhé!

CÁC DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ ĐẦU TIÊN ĐỂ LÀM THỦ TỤC XUẤT KHẨU GIẤY A4?

Về chính sách mặt hàng, giấy A4 không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hay hạn chế xuất khẩu. Do đó, doanh nghiệp có thể tiến hành xuất khẩu mặt hàng này như bình thường theo quy định.

Ngoài ra, giấy A4 cũng không phải hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành nên khi xuất khẩu doanh nghiệp không cần thực hiện các thủ tục đặc biệt.

Về cơ bản, thủ tục xuất khẩu giấy A4 thực hiện tương tự như hàng hóa thông thường. Bạn vẫn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, chứng từ theo quy định và tiến hành thông quan hàng hóa theo hướng dẫn.

KIỂM TRA HS CODE VÀ THUẾ THỦ TỤC XUẤT KHẨU CHO GIẤY A4

Mã HS code:

Khi xuất khẩu giấy A4 từ Việt Nam sẽ được áp vào nhiều mã HS code khác nhau tùy thuộc vào cấu tạo khi xuất khẩu. Các Doanh nghiệp có thể tham khảo một số nhóm mã HS của các loại giấy như sau:

 • Mã HS 48025440: Đây là loại dùng để viết, in và các mục đích đồ bản khác, dạng cuộn có chiều rộng không quá 15cm hoặc dạng tờ hình chữ nhật (kể cả hình vuông) không có cạnh nào trên 36cm ở dạng không gấp. (Thuộc mã hàng 4802. 54 – Có định lượng dưới 40 g/m2).
 • Mã HS 48025590 – Loại khác (Thuộc mã hàng 4802.55 Có định lượng từ 40 g/m2 trở lên nhưng không quá 150g/m2, dạng cuộn).

Thuế xuất khẩu cho giấy A4:

Hiện tại thuế xuất khẩu cho mặt hàng này là 0%. Nếu Doanh nghiệp gặp khó khăn gì trong quá trình kiểm tra Hs code cũng như thuế xuất khẩu cho hàng hóa thì hãy liên hệ cho A.N.T Shipping để hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề cho quý Doanh nghiệp.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GIẤY A4

So với các sản phẩm xuất khẩu khác tại Việt Nam thì thủ tục xuất khẩu giấy A4 khá đơn giản. Vì mặt hàng này không phải là loại mặt hàng đặc biệt khi xuất khẩu. Do đó, các Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị các chứng (hồ sơ) theo dướng dẫn tại Thông tư ố 39/2018/TT-BTC.

Các Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu để làm thủ tục xuất khẩu giấy A4 bao gồm những chứng từ sau:

 • Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định tại mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC.
 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Vận tải đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu cần) (Certificate of Origin)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thì tiến hành nộp tờ khai và hồ sơ để nhận kết quả phân luồng. Nếu tờ khai luồng xanh thì hàng được thông quan ngay. Nhưng nếu tờ khai là luồng vàng hoặc luồng đỏ thì hàng chưa được thông quan và phải tiến hành kiểm tra theo quy định.

DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÀO ĐỂ LÀM THỦ TỤC XUẤT KHẨU GIẤY A4

Nếu người làm thủ tục không có chuyên môn về thủ tục hải quan thì rất dễ có sai sót khi thực hiện trong quá trình làm các giấy tờ khi xuất khẩu hàng hóa.

Việc các Doanh nghiệp lựa chọn một bên có chuyên môn cao về thủ tục hải quan sẽ giúp được rất nhiều, điển hình là tiết kiệm thời gian làm hàng, kiểm tra chứng từ, lên tờ khai, đặc biệt sẽ tránh được phát sinh chi phí nếu có sai sót xảy ra.

Nếu các Doanh nghiệp đang có nhu cầu làm thủ tục xuất khẩu cho hàng hóa thì có thể tin tưởng vào dịch vụ của A.N.T Shipping chúng tôi cung cấp, ngoài việc có chuyên môn cao về nghiệp vụ nhiều năm trong lĩnh vực Logistics cũng như thủ tục hải quan, chúng tôi có rất nhiều ưu điểm khác như:

 • Phí dịch vụ rất phải chăng, hợp “túi tiền” với mọi khách hàng.
 • Quá trình làm thủ tục hải quan đảm bảo nhanh chóng, chính xác, ít xảy ra sai sót.
 • Hỗ trợ làm thủ tục cho nhiều mặt hàng khác nhau, trừ hàng hóa thuộc danh mục cấm.
 • Thủ tục được xử lý bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn, nghiệp vụ.

TỔNG KẾT LẠI THỦ TỤC XUẤT KHẨU GIẤY A4

Đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các Doanh nghiệp Việt Nam, hy vọng các Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục xuất khẩu giấy A4 là như thế nào. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các Doanh nghiệp trong việc hạn chế những sai sót khi làm các giấy tờ quan trong khi xuất khẩu loại giấy này.

Thông tin liên hệ:

Aidan – Sales Executive

Cellphone: 0347 993 617

Email: sales1@antshipping.com.vn

Website: www.antshipping.com.vn

Fanpage: Cước vận chuyển quốc tế

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

XUẤT KHẨU HÀNG HÓA TỪ VIỆT NAM SANG CHÂU ÂU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *